ทำไมแมวของฉันไม่ชอบถูกอุ้ม
Spread the love

ทำไมแมวของฉันไม่ชอบถูกอุ้ม

ทำไมแมวของฉันไม่ชอบถูกอุ้ม  มีแมวหลายตัวที่ชื่นชอบเมื่อเจ้าของสัมผัสหรือได้รับการอุ้ม ขณะเดียวกันก็มีแววบางตัวที่รู้สึกความสุขและแสดงท่าทีขัดขืน เมื่อเจ้าของสัมผัสตัวหรือยกพวกเขาขึ้นจากพื้น ทำให้หลายคนสงสัยในพฤติกรรมเหล่านั้น วันนี้เราจึงต้องหาคำตอบกันว่าทำไมแมวของคุณไม่ชอบเมื่อถูกอุ้ม

ทำไมแมวของฉันไม่ชอบถูกอุ้ม

พวกเขากำลังจดจำประสบการณ์ที่เลวร้าย

แมวมีความทรงจำระยะยาวที่ดีพอสมควร พวกเขาสามารถจดจำบุคคลสำคัญจากอดีตและที่พวกเขาอาศัยอยู่ พวกเขายังมีความสามารถพิเศษในการจดจำประสบการณ์อันไม่พึงประสงค์ หากแมวของคุณเคยผ่านสถานการณ์ที่ตึงเครียดหรือเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับการถูกอุ้ม ความทรงจำนั้นจะไม่หายไปจะส่งผลต่อพฤติกรรมในอนาคตของแมว หากแมวของคุณไม่ชอบการถูกอุ้ม พวกมันอาจย้อนเวลากลับไปครั้งหนึ่งตอนที่พวกมันถูกอุ้ม เช่นเมื่อต้องอุ้มหาไปหาสัตวแพทย์เมื่อเจ็บปวด หรือการอุ้มที่ไม่ถูกวิธีจากเด็กหรือเพื่อนบ้านของคุณ

 

พวกเขาไม่ชอบถูกกักขัง

แมวเป็นสัตว์นักล่า แต่พวกมันก็เล็กพอที่จะเป็นเหยื่อได้เช่นกัน สัญชาตญาณบอกให้พวกเขาตื่นตัวอยู่เสมอและพร้อมที่จะวิ่ง แต่เมื่อพวกมันถูกกอดหรือจับด้วยมือมนุษย์ การหลบหนีนั้นยากกว่ามาก สัตว์เลี้ยงจำนวนมาก แม้แต่สุนัข ก็ไม่ชอบถูกกักขัง มันทำให้พวกเขารู้สึกติดกับดักและเปราะบาง แมวที่เป็นมิตรของคุณอาจจะนั่งสบายอยู่ข้าง ๆ คุณบนโซฟา แต่พวกมันชอบมีอิสระที่จะหนีหรือต่อสู้ในทันทีทันใด

ทำไมแมวของฉันไม่ชอบถูกอุ้ม

พวกเขารู้สึกไม่เคารพ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าแมวมีบุคลิกที่แข็งแกร่ง พวกเขาสามารถดื้อรั้นและเป็นอิสระในบางครั้ง และพวกเขารู้ความคิดของตนเอง แมวของคุณอาจคิดว่าพวกเขาครองบ้าน คุณให้อาหารพวกมันและทำความสะอาดอุจจาระโดยที่พวกเขาไม่ต้องยกอุ้งเท้า เป็นชีวิตที่ดีมากและพวกเขาชอบที่จะเป็นสมาชิกที่น่านับถือของครอบครัว

 

ไม่ชอบที่จะถูกอุ้มและพาไปสถานที่ต่าง ๆ

แต่เมื่อมนุษย์ยอมอุ้มพวกเขาขึ้นมาและกอดพวกเขาเหมือนเด็กทารก พวกเขาสูญเสียพลังและความเคารพทั้งหมดนั้นไป แน่นอนว่าแมวชอบอยู่บนที่สูงและสำรวจสภาพแวดล้อม แต่พวกมันสามารถปีนและกระโดดได้ด้วยตัวเองอย่างสมบูรณ์แบบ ขอบคุณมาก

 

พวกเขายังคงไม่มั่นใจเกี่ยวกับมนุษย์

หากคุณเพิ่งพาแมวกลับบ้าน มีโอกาสที่พวกมันจะไม่ชอบถูกอุ้มเพราะยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับคุณหรือมนุษย์โดยทั่วไป การถูกหยิบขึ้นมาทำให้ใคร ๆ ก็เสี่ยง การรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ในอ้อมแขนของคนอื่นนั้นต้องการความไว้วางใจอย่างมากไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์หรือแมว หากเป็นกรณีนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ความคิดเห็นของแมวเกี่ยวกับการถูกกักขังจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ยิ่งพวกเขารู้จักคุณมากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะยิ่งเชื่อใจคุณมากขึ้นเท่านั้น

ทำไมแมวของฉันไม่ชอบถูกอุ้ม

พวกเขาอาจจะเจ็บปวด

แมวบางตัวไม่ชอบให้อุ้มเพราะมันกดดันส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่เจ็บปวดอยู่แล้ว นี่อาจเป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแมวสูงอายุ แมวที่มีอาการปวดข้อหรือปวดเรื้อรังชนิดอื่น ๆ นั้นไวต่อการสัมผัสอย่างยิ่ง พวกเขาอาจทำงานหนักเพื่อหาตำแหน่งที่ทำให้พวกเขาสบายใจ และเมื่อมนุษย์เข้ามาและตักขึ้นมา มันจะทำให้ความเจ็บปวดของพวกเขาลุกเป็นไฟอีกครั้ง

มันอาจจะทำร้ายความรู้สึกของคุณเมื่อแมวของคุณไม่ชอบให้อุ้ม มันก็อาจไม่ใช่เรื่องส่วนตัว จำไว้ว่าแมวของคุณมีความรู้สึกและความคิดเห็นของตัวเอง จิตใจของพวกเขามีเอกลักษณ์และกระตือรือร้นเหมือนของคุณเอง หากพวกเขาไม่ชอบการถูกกักขัง ทางที่ดีควรเคารพการเลือกของพวกเขา อย่าบังคับให้แมวของคุณอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ชอบ

 

 

 

 

 

meaw meaw แล้วคุณจะรักแมวมากขึ้น

อ้างอิง   cattitudedaily

 

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *